หนังแนะนำ Mothering Sunday อุบัติรักวันแม่

 

ถือเอามาเล่าแล้วก็รีวิวกันเบาๆในวันนี้ก็คือหนังเล็กที่พึ่งลงหน้าจอให้เช่าดูกันที่รูไอดีในอาทิตย์นี้ นี่เป็นหนังโรแมนติกดราม่าจากอังกฤษที่ชื่อว่า “Mothering Sunday” บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่อยู่นอกสายตาของผู้ชมไปสักนิดสักหน่อย เนื่องจากตัวหนังก็มิได้มีกระแสเลื่องลือแล้วก็ผู้แสดงที่เรียกผู้ชม แม้กระนั้นปรากฏว่าความอ่อนโยนรวมทั้งความสวยของหนังประเด็นนี้ แปลงเป็นเสน่ห์อันเชิญเผลอไผลได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่มาพร้อมทั้งการแสดงที่น้อยแต่ว่ามากมายของทั้งทีมแคสติ้งประเด็นนี้

Mothering Sunday ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายโรแมนซ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ เกหมูแฮม สวิฟต์” ที่มีชื่อเดียวกัน เล่าราวของแม่บ้านประจำเชื้อสายของบ้านนีเวน อย่าง เจน แฟร์ไชล์ด ที่มีชีวิตแสนเป็นระเบียบในฐานะผู้รับจ้างในบ้านของนายท่านกับนายหญิง ในตอนหลังสงครามโลกครั้ง แต่ว่าปรากฏว่าเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในวันหยุดงานที่แสนปกตินั้น คุณแอบความลับในความเกี่ยวเนื่องระหว่างชายคนหนึ่ง ที่มีฐานะที่สูงอำนาจกว่า ซึ่งก็คือ พอล เชอร์ริ่งหมูแฮม อีกทั้งแอบนัดหมายกันไปมีสมาคมลึกซึ้งสุดสวาท ในวันก่อนที่เขาควรต้องล่ำลาจากไป เพื่อเข้าพิธีสมรสกับคู่หมายที่เป็นหญิงอีกคน

หนังประเด็นนี้ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงามเหมือนกับบทกลอน การเล่าเรื่องที่เบาๆไล่ลำดับความสำคัญพอกพูนเพิ่มขึ้น ผ่านความนึกคิดของละครต่างๆของเรื่องทำออกมาได้อย่างน่ายกย่อง จะต้องขอบคุณมากวิสัยทัศน์พลังหญิงของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส เอวา ฮัซซัน” กับการปรับเปลี่ยนบทของ “อลิซ เบิร์ซ” ที่แปลงเป็นการพอดีของสมการปัญหาของหนังหัวข้อนี้ที่ออกมาอย่างแยบคายและก็เต็มไปด้วยอารมณ์ที่บาดซึมลึกเข้าไปเรื่อย

เสน่ห์ในหนัง Mothering Sunday ก็คือการเล่าเรื่อง ที่ป้ายความผิดสลับซับซ้อนเข้าไปแต่ว่าไม่ทำให้ชุลมุน กับการเล่าเรื่องในมุมมองของผู้แสดงหลักที่เบาๆแทรกสอดในตอนแต่ว่าช่วงเอามาประกอบร่างกันได้อย่างพอดี ทั้งยังยังได้ไดอะล็อกรวมทั้งบทหนังคำบอกเล่าต่างๆที่ร้อยเรียงออกมาอย่างดีเยี่ยม อย่างกับบทกลอนจากที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น ทำให้ภาษารักของหนังหัวข้อนี้เป็นสิ่งที่สวยสดงดงามไปตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้มันจะถูกแทรกด้วยความเจ็บตลอดทางก็ตาม

แน่ๆว่าไฮไลต์ดีเด่นที่สุดของหนังเรื่องก็คือกลุ่มดาราหนังแบบชูซ่อนเร้น พูดได้ว่าทุกนักแสดงและก็ดาราหนังถ่ายทอดออกมาเจริญหมด โอเดสซา ยัง” อนุภาพรวมทั้งเสน่ห์ของคุณในหนังประเด็นนี้ร้ายแรงมากมาย เป็นหนังที่ราวกับจะมิได้ออกแรงมากมาย แต่ว่าคุณสามารถประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือแล้วก็ทำเป็นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยท่าท่าการแสดงที่ให้มาเพียงแค่บางส่วนแม้กระนั้นทรงอำนาจอย่างยิ่ง เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาขั้นตอนการแสดงพอได้

ในเวลาที่ หน้าจอช โอคอนเนอร์” ก็อย่างเดียวกัน ที่มอบการแสดงแบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย แสดงออกอินเนอร์ต่างๆออกมาจากท่าทางมากยิ่งกว่าคำกล่าว แล้วก็เขาก็ทำเป็นดี หนังยังมี ตัวเป้ง คอลิน เฟิร์ธ” กับ โอลิเวีย วัวลแมน” ร่วมสมทบด้วย และก็การแสดงของดาราระดับตำนานอีกทั้ง คนนี้ก็ไม่ต้องกล่าวอะไรมากมาย เพียงแค่ยืนนิ่งส่งอารมณ์ก็บาดใจผู้ชมไปถึงส่วนลึกไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว พวกเขาเป็นส่วนประกอบสมทบที่ช่วยเติมเต็มความเฉียบคมให้กับหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง

Related Posts

แนะนำหนัง Nope ไม่

Nope เกิดเรื่องราวของราษฎรที่อาศัยอยู่ภายในเขตพื้นที่แห้งลึกเข้าไปในเวิ้งช่องเขาแล้วก็สันโดษของเมืองแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้แปลงเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องพิลึกที่หาทางชี้แจงมิได้ ทราบแค่เพียงว่า..มันพิศวงรวมทั้งงงเต็กสำหรับพวกเขา และก็ยังไม่มีคำตอบว่า “มัน” เป็นอย่างไรกันแน่? คงจะต้องพูดว่า Nope เป็นหนังที่ไม่อาจจะจับเอามาเล่าแม้กระทั่งเพื่อนฝูงๆมาแรงดึงดูดใจที่จะไปดูตามมิได้เลย ด้วยเหตุว่ามันแทบหาวิธีหลบสปอยล์มิได้เลยด้วยไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมไม่กอันดีเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวความคิดแล้วก็กรรมวิธีการสำหรับในการร้องเรียงเล่าของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายมากมายๆหนังก็เลยเต็มไปด้วยสไตล์ที่แจ่มแจ้งแล้วก็ราวกับจะมองปกติกลับมีคลาสยกฐานะตนเองขึ้นมาได้เป็นกอง

ดูหนังใหม่ Prey

Prey เล่าราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีกลาย ทุ่งนารู เป็นเด็กหญิงชนเผ่าประจำถิ่นของอเมริกา ในสมัยที่ชีวิตยังจำเป็นต้องยังอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้พินิจรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตแปลกๆที่แฝงอยู่ในเขตพื้นที่ ในขณะที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ คุณก็เลยจำเป็นต้องใช้ความชำนาญการเอาตัวรอดรวมทั้งต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาชนเผ่าของตนเอง โดยที่แทบไม่รู้เรื่องเลยด้วยว่าสิ่งที่ล่าคุณอยู่นั้นเป็นนายพรานปัจจุบันโหดเหี้ยมจากอวกาศ..พรีเดเตอร์ “ดินแดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่ดูแลแล้วก็ร่วมเขียนบทหนังในหัวข้อนี้ให้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังประเด็นนี้ออกจะยูนีคพอได้ เนื่องจากเป็นการถือเอา 2 ตำนานมาเพิ่มเติมเข้าด้วยกันที่ค่อนข้างจะคอนทราสแต่ร้อยเรียงเข้าด้วยกันก้าวหน้า โดยในรูปภาพรวมของหนังนั้นเน้นย้ำความสยองขวัญมากยิ่งกว่าล่าเอาสนุก โทนของหนังก็เลยมีความน่ากลัวปนเปกับดราม่ามากยิ่งกว่า

หนังใหม่ Purple Hearts

Purple Hearts เกิดเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ต่างจำต้องประจันหน้ากับปัญหารวมทั้งปัญหาชีวิตร่วมกันทั้งสอง แคสซี่ มีความต้องการต้องการจะเป็นนักแต่งเพลงที่ไปถึงเป้าหมาย แต่ว่าคุณยังติดแหง็กเป็นเพียงแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะเหตุว่าปัญหาเกี่ยวกับหนี้ เหมือนกันกับ ลุค สมัยก่อนชายหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะกลับเนื้อกลับตัว พวกเขาทั้งสองได้ตกลงใจสมรสกันแบบเล่นๆเพื่อหวังจะได้ใช้ผลประโยชน์กองทัพกับผลตอบแทนของตน เพียงแค่ฟังเค้าเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความแผ่เช่ซ้ำซากจำเจพอได้ นี่มันพล็อตยุค 20 ปีกลายด้วย กับวัยรุ่นจำต้องจำยอมมาสมรสกันเล่นๆแล้วอยู่ๆไปก็หลงใหลกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำๆซากๆรวมทั้งเพียงเท่านี้พวกเราก็รู้ถึงที่หมายของเรื่องกันแทบไม่ต้องทายใจอะไรกันให้ยากเลยด้วย ซึ่งแน่ๆว่า…สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่พวกเราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆเลย

รีวิวหนัง Montana Story มอนทานา สายเลือดสายใยรัก

ถึงคิวของหนังดราม่ารสดีที่บางสื่อในต่างแดนชูให้ยอดเยี่ยมในหนังขึ้นหิ้งเชยชมในตอนครึ่งแรกของปี 2022 นี้ทีเดียว หนังที่บางทีก็อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชม แต่ว่ามากับงานขายการแสดงรวมทั้งแนวทางโปรดักชั่นที่เรียบง่ายแม้กระนั้นเฉียบคม นี่เป็น “Montana Story มอนทานา สายโลหิตสายสัมพันธ์รัก” ความเข้มข้นของดราม่าที่เบาๆกัดรับประทานผู้ชม ที่เคยเป็นที่พูดถึงพอได้ในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อปีที่ผ่านมา Montana Story เกิดเรื่องราวจับใจสะเทือนอารมณ์ของญาติพี่น้องที่ห่างเหินกัน อย่าง เอริน กับ ติดอยู่ล ที่พวกเขากลับมาที่บ้านฟาร์มที่อยู่ท่ามกลางดินแดนอันเวิ้งว้างของเมืองมอนทาน่า เป็นสถานที่ที่พวกเขาเคยถูกใจในวัยเด็ก กลับชิงชังเมื่อเติบโตขึ้น พร้อมด้วยเลือกที่จะหนีจากสถานที่ที่นี้ไป

วิจารณ์หนัง What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร

What Did You Eat Yesterday? เล่าราวของ ติดอยู่เคอิ ชิโร่ ที่ดำรงชีวิตรวมทั้งอาศัยร่วมกับแฟนของเขา อย่าง ยาบุกิ เคนจิ พวกเขาเป็นคู่ชีวิตมีเพศสัมพันธ์ที่มีชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่แสดงออกอย่างหวือหวา แต่ว่าก็ไม่เคยขาดความรักให้กันและกัน ติดอยู่เคอิ เป็นอัยการแล้วก็มีฝีมือทำกับข้าวยอดเยี่ยม โน่นก็เลยเป็นสิ่งที่เอาคลั่งไคล้และก็ชอบทำเมนูอาหารเสิร์ฟให้กับแฟนของเขา ยาบุกิ ช่างแต่งผมผู้สนุกสนานรื่นเริงอยู่เป็นประจำๆทำให้ในแต่ว่ารายการอาหารที่เข้ารังสฤษฏ์แล้วก็บนโต๊ะอาหารแต่ละมื้อนั้น เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ชีวิต ประการแรกใดจำเป็นต้องยอมรับสารภาพตรงๆก่อนว่า คนเขียนไม่เคยมีประสบการณ์แล้วก็ฐานรากอะไรก็ตามเกี่ยวกับประเด็นนี้เลย ไม่เคยมองเวอร์ชั่นซีรีส์และไม่เคยอ่านฉบับมังงะด้วย

หนังมาใหม่ ผี เล่า Haunted Tales

เรื่อง ผี เล่า ได้ผลสำเร็จการงานดูแลของ “เอ๋-ศุภมือ เหรียญทอง” ที่ผู้ชมบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าหากกล่าวว่าเขาเคยเป็นคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสิตคอมดังๆ”ได้เปรียบ” หรือ “โชคดี โชคดี โชคดี” มาก่อน ทุกคนคงร้องอ่อ ในหนังหัวข้อนี้เขาได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ที่เคยสัมผัสเรื่องราวรวมทั้งเรื่องราวมาจากคนบริเวณตัว จับเอามาทำเป็นหนังที่แบ่งได้ 3 เรื่อง แน่ๆว่าเขาเองก็มีประสบการณ์เอาดีทางด้านนี้อยู่บ้าง จากการที่เคยควบคุมซีรีส์ลึกลับ “เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ” แล้วก็เขาก็ได้ถือเอามาใช้เพื่อการสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย