ดูหนัง Cha Cha Real Smooth

 

อาจจำเป็นต้องเกริ่นเอาไว้ก่อนเลยว่า การเขียนบทความรีวิวหนังประเด็นนี้ก็ยังไม่มั่นใจสักเท่าไหร่ว่าในบ้านพวกเราจะมีคนเปิดดูหนังหัวข้อนี้อยู่สักกี่คน แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าพวกเราจะเป็นเยี่ยมในนั้น ที่ได้ดำตรงไปสู่โลกอันเวิ้งว้างที่เต็มไปด้วยรสของเพศชายที่กำลังเติบโตคนหนึ่ง ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังรอมคอมเล็กที่มีชื่อว่า “Cha Cha Real Smooth” ที่เปลี่ยนออกมาเป็นหนังรักนอกสายตาที่โรยทางเอาไว้ได้ด้วยรสที่กลมกล่อมละมุนละไมพอได้เลย

Cha Cha Real Smooth เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ แอนดรูว์ ภายหลังที่จบการศึกษามหาวิทยาลัย เขาก็ดำเนินงานอยู่ร้านค้าอาหารจานด่วน กับได้ช่องมาเป็นนักจัดรายการวิทยุและก็เอนเตอร์เทเนอร์ในงานพิธีพิธีมิสซาบาร์บ (Bar Mitzvah) ของชาวยิว และก็ตรงนั้นทำให้เขาได้เจอกับ โดมิโน แม่ยังสาวที่มาพร้อมทั้งลูกติดขอคุณ ที่มีภาวการณ์โรคออทิสติก ถึงแม้เขาดวงใจรู้สึกหลงรักคุณตั้งแต่ต้นมองเห็น แม้กระนั้นความเกี่ยวพันมันไม่ใช้ว่าจะง่าย เพราะเหตุว่าเงื่อนความรักของเขาที่ตั้งแต่ว่าเกิดขึ้นมายังไม่เคยบรรลุเป้าหมายเลยสักหนึ่งครั้งเดียว

หนังหัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่งหนังที่เด่นเฉิดฉันประจำเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2022 เมื่อตอนต้นปีให้หลัง หนังได้เข้าชิงรางวัล Grand Jury Prize สาขา Dramatic ในเทศกาลหนังด้วยแม้กระนั้นมิได้ แต่ว่าแปลงเป็นขวัญใจผู้ชมรวมทั้งเอารางวัลนั้นไปครอบครองแทน ทั้งหนังก็พึ่งได้รางวัล Directors to Watch จากเทศกาลหนังปาล์ม สปริงส์ 2022 ก่อนหน้านี้ด้วย ที่ทำให้ชื่อของ คูเปอร์ เรฟ” เป็นที่หน้าจ้อง ทั้งคนเบื้องหน้าเบื้องหลังรวมทั้งข้างหน้าไปพร้อมเพียงกัน

คูเปอร์ เรฟ รับหน้าที่ในหนังประเด็นนี้เกือบจะทุกภาคส่วน เขาอีกทั้งควบคุมหนัง เขียนบทหนัง แล้วก็ร่วมแสดงนำหนังเรื่องเอง ที่ดูเหมือนงานชิ้นนี้จะเป็นการทำหนังใหญ่เรื่องที่ ของเขา แล้วก็คงจะบรรลุเป้าหมายที่สุด ในส่วนของงานดูแลนั้น นับว่าทำออกมาเจริญตามมาตรฐาน มุมมองการถ่ายทอดงานเบื้องหน้าเบื้องหลังของเขานับว่าทำออกมาได้ลื่นไหล กับโปรดักชั่นที่มิได้ใหญ่ แม้กระนั้นจังหวะต่างๆทำออกมาได้ออกจะพึงพอใจ

ในตอนที่งานบทหนังที่เขาเขียนออกมาด้วยตัวเองนั้น จะต้องนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สะดุดตาเป็นลำดับต้นของ Cha Cha Real Smooth โดยขอยอมรับเลยว่า บทหนังค่อนข้างจะน่าคลั่งไคล้และก็สัมผัสเข้าถึงความเป็น coming-of-age ที่พวกเราบางครั้งอาจจะมองเห็นเรื่องราวโดยประมาณแม้กระนั้นในนั้นวัยไฮสคูล แต่ว่าประเด็นนี้กลับกลายการปิ้งก้าวของคนกำลังเดินทางไปสู่ชีวิตวัยผู้ใหญ่ที่กำลังเริ่มและก็ตั้งเนื้อตั้งตัวเอง รวมทั้งหนังประเด็นนี้ก็พากเพียรขุดแก่นแท้ที่ตรงนี้ออกมา และก็เป็นไคลแม็กซ์สำคัญที่ทำให้พวกเราไม่ค่อยได้พบอะไรอย่างนี้ในหนังสักเรื่องมากแค่ไหน

Cha Cha Real Smooth อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความอินดี้ส่วนตัวแอบซ่อนอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นหนังชั่วโมงกว่าที่มองเพลิดเพลิน มองได้อย่างง่ายๆไม่ต้องมาขบคิดหรือแปลความใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ด้วยความประพฤติปฏิบัติรวมทั้งความรู้สึกของผู้แสดงที่ถ่ายทอดออกมานั้น ตีปัญหาแจ่มแจ้งได้ในแต่ละซีนอยู่แล้ว ถึงแม้ว่ามันบางทีอาจจะไม่ใช่หนังที่มีเนื้อความที่ยิ่งใหญ่อะไร กลับทราบถูกใจในความไม่เพอร์เฟคในรายละเอียดของหนังและก็ผู้แสดงต่างๆที่เปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเข้าถึงมากยิ่งกว่าพวกเค้าเรื่องเวอวังเต็มไปด้วยความฝันเฟื่อง

Related Posts

แนะนำหนัง Nope ไม่

Nope เกิดเรื่องราวของราษฎรที่อาศัยอยู่ภายในเขตพื้นที่แห้งลึกเข้าไปในเวิ้งช่องเขาแล้วก็สันโดษของเมืองแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้แปลงเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องพิลึกที่หาทางชี้แจงมิได้ ทราบแค่เพียงว่า..มันพิศวงรวมทั้งงงเต็กสำหรับพวกเขา และก็ยังไม่มีคำตอบว่า “มัน” เป็นอย่างไรกันแน่? คงจะต้องพูดว่า Nope เป็นหนังที่ไม่อาจจะจับเอามาเล่าแม้กระทั่งเพื่อนฝูงๆมาแรงดึงดูดใจที่จะไปดูตามมิได้เลย ด้วยเหตุว่ามันแทบหาวิธีหลบสปอยล์มิได้เลยด้วยไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมไม่กอันดีเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวความคิดแล้วก็กรรมวิธีการสำหรับในการร้องเรียงเล่าของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายมากมายๆหนังก็เลยเต็มไปด้วยสไตล์ที่แจ่มแจ้งแล้วก็ราวกับจะมองปกติกลับมีคลาสยกฐานะตนเองขึ้นมาได้เป็นกอง

ดูหนังใหม่ Prey

Prey เล่าราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีกลาย ทุ่งนารู เป็นเด็กหญิงชนเผ่าประจำถิ่นของอเมริกา ในสมัยที่ชีวิตยังจำเป็นต้องยังอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้พินิจรวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตแปลกๆที่แฝงอยู่ในเขตพื้นที่ ในขณะที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ คุณก็เลยจำเป็นต้องใช้ความชำนาญการเอาตัวรอดรวมทั้งต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาชนเผ่าของตนเอง โดยที่แทบไม่รู้เรื่องเลยด้วยว่าสิ่งที่ล่าคุณอยู่นั้นเป็นนายพรานปัจจุบันโหดเหี้ยมจากอวกาศ..พรีเดเตอร์ “ดินแดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่ดูแลแล้วก็ร่วมเขียนบทหนังในหัวข้อนี้ให้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังประเด็นนี้ออกจะยูนีคพอได้ เนื่องจากเป็นการถือเอา 2 ตำนานมาเพิ่มเติมเข้าด้วยกันที่ค่อนข้างจะคอนทราสแต่ร้อยเรียงเข้าด้วยกันก้าวหน้า โดยในรูปภาพรวมของหนังนั้นเน้นย้ำความสยองขวัญมากยิ่งกว่าล่าเอาสนุก โทนของหนังก็เลยมีความน่ากลัวปนเปกับดราม่ามากยิ่งกว่า

หนังใหม่ Purple Hearts

Purple Hearts เกิดเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ต่างจำต้องประจันหน้ากับปัญหารวมทั้งปัญหาชีวิตร่วมกันทั้งสอง แคสซี่ มีความต้องการต้องการจะเป็นนักแต่งเพลงที่ไปถึงเป้าหมาย แต่ว่าคุณยังติดแหง็กเป็นเพียงแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะเหตุว่าปัญหาเกี่ยวกับหนี้ เหมือนกันกับ ลุค สมัยก่อนชายหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะกลับเนื้อกลับตัว พวกเขาทั้งสองได้ตกลงใจสมรสกันแบบเล่นๆเพื่อหวังจะได้ใช้ผลประโยชน์กองทัพกับผลตอบแทนของตน เพียงแค่ฟังเค้าเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความแผ่เช่ซ้ำซากจำเจพอได้ นี่มันพล็อตยุค 20 ปีกลายด้วย กับวัยรุ่นจำต้องจำยอมมาสมรสกันเล่นๆแล้วอยู่ๆไปก็หลงใหลกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำๆซากๆรวมทั้งเพียงเท่านี้พวกเราก็รู้ถึงที่หมายของเรื่องกันแทบไม่ต้องทายใจอะไรกันให้ยากเลยด้วย ซึ่งแน่ๆว่า…สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่พวกเราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆเลย

รีวิวหนัง Montana Story มอนทานา สายเลือดสายใยรัก

ถึงคิวของหนังดราม่ารสดีที่บางสื่อในต่างแดนชูให้ยอดเยี่ยมในหนังขึ้นหิ้งเชยชมในตอนครึ่งแรกของปี 2022 นี้ทีเดียว หนังที่บางทีก็อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชม แต่ว่ามากับงานขายการแสดงรวมทั้งแนวทางโปรดักชั่นที่เรียบง่ายแม้กระนั้นเฉียบคม นี่เป็น “Montana Story มอนทานา สายโลหิตสายสัมพันธ์รัก” ความเข้มข้นของดราม่าที่เบาๆกัดรับประทานผู้ชม ที่เคยเป็นที่พูดถึงพอได้ในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อปีที่ผ่านมา Montana Story เกิดเรื่องราวจับใจสะเทือนอารมณ์ของญาติพี่น้องที่ห่างเหินกัน อย่าง เอริน กับ ติดอยู่ล ที่พวกเขากลับมาที่บ้านฟาร์มที่อยู่ท่ามกลางดินแดนอันเวิ้งว้างของเมืองมอนทาน่า เป็นสถานที่ที่พวกเขาเคยถูกใจในวัยเด็ก กลับชิงชังเมื่อเติบโตขึ้น พร้อมด้วยเลือกที่จะหนีจากสถานที่ที่นี้ไป

วิจารณ์หนัง What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร

What Did You Eat Yesterday? เล่าราวของ ติดอยู่เคอิ ชิโร่ ที่ดำรงชีวิตรวมทั้งอาศัยร่วมกับแฟนของเขา อย่าง ยาบุกิ เคนจิ พวกเขาเป็นคู่ชีวิตมีเพศสัมพันธ์ที่มีชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่แสดงออกอย่างหวือหวา แต่ว่าก็ไม่เคยขาดความรักให้กันและกัน ติดอยู่เคอิ เป็นอัยการแล้วก็มีฝีมือทำกับข้าวยอดเยี่ยม โน่นก็เลยเป็นสิ่งที่เอาคลั่งไคล้และก็ชอบทำเมนูอาหารเสิร์ฟให้กับแฟนของเขา ยาบุกิ ช่างแต่งผมผู้สนุกสนานรื่นเริงอยู่เป็นประจำๆทำให้ในแต่ว่ารายการอาหารที่เข้ารังสฤษฏ์แล้วก็บนโต๊ะอาหารแต่ละมื้อนั้น เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ชีวิต ประการแรกใดจำเป็นต้องยอมรับสารภาพตรงๆก่อนว่า คนเขียนไม่เคยมีประสบการณ์แล้วก็ฐานรากอะไรก็ตามเกี่ยวกับประเด็นนี้เลย ไม่เคยมองเวอร์ชั่นซีรีส์และไม่เคยอ่านฉบับมังงะด้วย

หนังมาใหม่ ผี เล่า Haunted Tales

เรื่อง ผี เล่า ได้ผลสำเร็จการงานดูแลของ “เอ๋-ศุภมือ เหรียญทอง” ที่ผู้ชมบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าหากกล่าวว่าเขาเคยเป็นคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสิตคอมดังๆ”ได้เปรียบ” หรือ “โชคดี โชคดี โชคดี” มาก่อน ทุกคนคงร้องอ่อ ในหนังหัวข้อนี้เขาได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ที่เคยสัมผัสเรื่องราวรวมทั้งเรื่องราวมาจากคนบริเวณตัว จับเอามาทำเป็นหนังที่แบ่งได้ 3 เรื่อง แน่ๆว่าเขาเองก็มีประสบการณ์เอาดีทางด้านนี้อยู่บ้าง จากการที่เคยควบคุมซีรีส์ลึกลับ “เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ” แล้วก็เขาก็ได้ถือเอามาใช้เพื่อการสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย