แนะนำหนัง Nope ไม่

 

เมื่อได้ถึงชื่อของผู้กำกับ “จอร์แดน พีล” ที่เปลี่ยนเป็นชื่อที่ทำให้ผู้ชมคนไม่ใช่น้อยจะต้องโชว์ภูมิต้านทานของตนเองออกมา เพื่อตั้งรับกับแรงชนที่จะเกิดขึ้นกับการต่อกรผลงานใหม่ๆของเขา ที่ชอบมีลูกเล่นแล้วก็กิมไม่กที่น่าดึงดูดอยู่ตลอด และก็การมาของ “Nope” ที่มีความหมายว่า ไม่ แบบน้ำเสียงที่ไม่แบบสุดๆก็เป็นอีกหนึ่งความหรรษาของนักสร้างภาพยนตร์ผู้นี้ ที่บอกได้สั้นๆเพียงแค่คำเดียวว่า ‘ขั้นเทวดา’ ที่พาผู้ชมออกไปได้ไกลสุดกึ๋นถึงเพียงเท่านั้น

Nope เกิดเรื่องราวของราษฎรที่อาศัยอยู่ภายในเขตพื้นที่แห้งลึกเข้าไปในเวิ้งช่องเขาแล้วก็สันโดษของเมืองแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้แปลงเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่ได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องพิลึกที่หาทางชี้แจงมิได้ ทราบแค่เพียงว่า..มันพิศวงรวมทั้งงงเต็กสำหรับพวกเขา และก็ยังไม่มีคำตอบว่า “มัน” เป็นอย่างไรกันแน่?

คงจะต้องพูดว่า Nope เป็นหนังที่ไม่อาจจะจับเอามาเล่าแม้กระทั่งเพื่อนฝูงๆมาแรงดึงดูดใจที่จะไปดูตามมิได้เลย ด้วยเหตุว่ามันแทบหาวิธีหลบสปอยล์มิได้เลยด้วยไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมไม่กอันดีเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวความคิดแล้วก็กรรมวิธีการสำหรับในการร้องเรียงเล่าของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายมากมายๆหนังก็เลยเต็มไปด้วยสไตล์ที่แจ่มแจ้งแล้วก็ราวกับจะมองปกติกลับมีคลาสยกฐานะตนเองขึ้นมาได้เป็นกอง

สิ่งที่จะต้องยกนิ้วให้สิ้งแรกเลย ก็ควรจะเป็นจังหวะและก็การเล่าเรื่องของหนัง น่าจะจำต้องกล่าวว่า Nope แบ่งอารมณ์ออกมาเป็นสองขั้ว ด้วยเหตุว่าในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นการปูทางรวมทั้งเบาๆโรยหินตามทาง รอบิ้วต์อารมณ์ให้กับผู้ชมครั้งละน้อย และก็มากขึ้นครั้งละเรื่อยโดยจุดนี้เสมือนจะไม่น่าสนใจ แต่ว่า…แต่ว่าได้โปรดกรุณาเฝ้าเนื้อหาที่เขาใส่เข้ามาให้ดีๆเพราะว่ามันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมต่อกับในตอนช่วงหลังของหนังได้อย่างช่วยเหลือ…

ดูหนังใหม่ Prey

 

เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งนักแสดงในตำนานที่ถือมากินได้เรื่อยแบบไม่มีจุดจบ เป็นอีกรอบสำนักงานปัดฝุ่นรีบูตตำนานของนายพรานล่าอวกาศในรูปแบบใหม่ รวมทั้งนี่เป็น “Prey” หนังแอคชั่นเขย่าขวัญที่เป็นการปะติดปะต่อใหม่ ด้วยการ

หนังใหม่ Purple Hearts

 

ในช่วงนี้ที่พวกเราจะมองเห็นได้ชัดๆเลยว่า พวกหนังรักโรแมนติกทั่วๆไปเกือบจะไม่มีที่ยืนสำหรับเพื่อการพาตัวไปลงหน้าจอฉายในโรงหนัง เพราะเหตุว่าหากว่าไม่แจ๋วจริงแล้วละก็มีสิทธิ์

รีวิวหนัง Montana Story มอนทานา สายเลือดสายใยรัก

 

ถึงคิวของหนังดราม่ารสดีที่บางสื่อในต่างแดนชูให้ยอดเยี่ยมในหนังขึ้นหิ้งเชยชมในตอนครึ่งแรกของปี 2022 นี้ทีเดียว หนังที่บางทีก็อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชม แต่ว่ามากับงานขาย

วิจารณ์หนัง What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานคุณทานอะไร

 

ก็อย่าเพิ่งจะเบื่อกันไปนะ เนื่องจากบอกเลยว่าระยะนี้มีหนังประเทศญี่ปุ่นเรื่องแจ่มจัดเตรียมมาลงหน้าจอในบ้านพวกเรามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนววายที่แปลงเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ประทับใจคนชอบดูหนังบอกพวกเราไป

หนังมาใหม่ ผี เล่า Haunted Tales

 

ย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา เป็นตอนที่หนังผีของไทยกำลังหุงขึ้นหม้อแบบสุดๆมีการผลิตสร้างภาพยนตร์หลอนออกมาเป็นผลกำไรของผู้ชม โดยมีช่วงเวลาหนึ่งที่ชอบสร้างออกมาเป็นลักษณะหนังแบบ

ตัวอย่างหนัง The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ

 

ถึงคิวของหนังเขย่าขวัญเรื่องปัจจุบันจากฮอลลิวูดที่ได้ยินว่าได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ค่อนข้างจะงามถูกใจพอสมควรทีเดียว นี่เป็น “The Black Phone สายหลอน แอบซ่อนวิญญาณ” ที่มาพร้อมทั้งความก้ำกึ่งระหว่างหนังผีกับหนัง

หนังแนะนำ Mothering Sunday อุบัติรักวันแม่

 

ถือเอามาเล่าแล้วก็รีวิวกันเบาๆในวันนี้ก็คือหนังเล็กที่พึ่งลงหน้าจอให้เช่าดูกันที่รูไอดีในอาทิตย์นี้ นี่เป็นหนังโรแมนติกดราม่าจากอังกฤษที่ชื่อว่า “Mothering Sunday” บางทีก็อาจจะ

ดูหนัง Cha Cha Real Smooth

 

อาจจำเป็นต้องเกริ่นเอาไว้ก่อนเลยว่า การเขียนบทความรีวิวหนังประเด็นนี้ก็ยังไม่มั่นใจสักเท่าไหร่ว่าในบ้านพวกเราจะมีคนเปิดดูหนังหัวข้อนี้อยู่สักกี่คน แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าพวกเราจะเป็นเยี่ยมในนั้น ที่ได้ดำตรง

รีวิว Broker จัดหารัก

 

ฟีหามผู้ชมหนัง Broker หารัก – ลัดคิวมาเข้าฉายในบ้านพวกเราแบบทันทีทันใดเอาอกเอาใจคนชอบดูหนังสุดๆสำหรับผลงานหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับคนประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียง “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ที่กลับมา